Deviled là cách viết được dùng ở Hoa Kỳ và Canada như một tính từ mô tả thực phẩm được tẩm gia vị với cải ngựa, mù tạt, ớt bột hoặc hạt tiêu để có hương vị đậm đà. Ở các nước nói tiếng Anh khác, từ này được viết là devilled.
Deviled eggs đã có từ thời Đế chế La Mã và trở nên phổ biến vào khoảng năm 1940 và từ đó ngày càng được biết đến nhiều hơn. Trứng được luộc chín, sau đó tách đôi và bỏ lòng đỏ. Sau khi nghiền lòng đỏ với các thành phần như mayonnaise, mù tạt, ớt bột và các hương liệu khác, chúng được chèn vào bên trong lòng trắng trứng. Và thế là chúng ta có món deviled eggs. Chúng được ăn lạnh. Các loại thực phẩm khác thường được deviled là cua, giăm bông và thận.
Ví dụ
The chef, Patrick Rodemeyer, offers snacks like deviled eggs with candy bacon and chicken wings with red curry sauce, accompanied by around 60 beers in a pub with bookshelves. (Đầu bếp, Patrick Rodemeyer, cung cấp các món ăn nhẹ như trứng nướng với thịt xông khói tẩm kẹo và cánh gà với nước sốt cà ri đỏ, đi kèm với khoảng 60 loại bia trong một quán rượu có giá sách.)
A bean flour bacon sandwich with gougere, Dijon mustard, french fries and pickled jam; moose sausage of cranberry mustard; bloody caesar (horseradish custard and shrimp salad) and deviled eggs with foie gras mousse. (Một chiếc bánh sandwich thịt xông khói bằng bột đậu với gougere, mù tạt Dijon, khoai tây chiên và mứt ngâm; xúc xích nai sừng tấm mù tạt việt quất; caesar đẫm máu (sữa trứng cải ngựa và salad tôm) và trứng với mousse gan ngỗng.)
Costantino explains that she looks for deviled crabs that are juicy enough not to have to add hot sauce, and one pure with crab meat – not fish mixed. (Costantino giải thích rằng cô tìm kiếm những con cua đủ ngon ngọt để không cần phải dùng thêm nước sốt nóng, và một con vị nguyên chất của thịt cua – không pha trộn với cá.)
In the United States, where they are regarded as the stellar “grandma’s food,” devilled eggs have enjoyed a renaissance that is hardly a bar snack, but here they are just beginning to emerge. show up on trendy menus. (Tại Hoa Kỳ, nơi chúng được coi là “đồ ăn của bà” xuất sắc, trứng lệch ở thời kỳ phục hưng khó có thể được coi là đồ ăn nhẹ ở quán bar, nhưng lúc đó chúng mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên các thực đơn sành điệu.)
Devilled eggs or mimosa eggs are the staples of an afternoon tea party. (Trứng lộn hoặc trứng mimosa là món ăn chủ yếu của bữa tiệc trà chiều.)